Cói Và Mành Nhân Tạo – Xu Hướng Trang Trí Nội Ngoại Thất Mới

Trong những năm gần đây, cói và mành nhân tạo đã trở thành nguyên liệu quen thuộc để tạo thành những món đồ nhỏ, xinh xắn trong ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, những chiếc túi cói, giỏ cói, chiếu cói, thảm cói, mành,… được đông đảo mọi người lựa chọn để trang trí nội ngoại thất. Những sản phẩm được làm từ cói/ mành nhân tạo không chỉ thể hiện sự mộc mạc, gần gũi mà không kém phần tinh xảo thu hút người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Tổng quan về cói nhân tạo

Từ lâu, cói đã trở thành nguyên liệu được ưa chuộng để làm thành rất nhiều những sản phẩm khác nhau. Những sản phẩm được làm từ cói nhân tạo không chỉ đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã mà còn rất đẹp mắt thích hợp để trang trí cho nhiều nơi khác nhau.

Cói nhân tạo là gì? Đặc điểm của cói nhân tạo

Cói nhân tạo là loại vật liệu được làm bằng nhựa hiện đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Các sợi cói nhân tạo được mô phỏng tương tự như đối với các đặc tính của cói tự nhiên. Cói trở thành nguyên liệu để làm nên những món đồ trang trí nội thất đẹp, làm bình phong, giỏ, túi và rất nhiều những món đồ trang trí khác nhau.

Các sợi cói nhân tạo thường được làm từ nhiều loại nhựa khác nhau như nhựa PVC, nhựa tổng hợp,… kết hợp với nhựa ABS. Từ đó, hầu hết cói nhân tạo đều có sợi đẹp, nhỏ và đều với độ bền, dẻo dai cùng những đặc tính tuyệt vời. Những sản phẩm cói nhân tạo rất đa dạng về hình dáng, thiết kế, màu sắc,… do đó được sử dụng rộng rãi để làm thành rất nhiều những vật dụng khác nhau.

Ngày nay, cói nhân tạo được sản xuất dựa trên các dây chuyền, thiết bị hiện đại. Điều này giúp tạo ra các sản phẩm cói nhân tạo thân thiện với môi trường và có thể tái chế.

Cói nhân tạo có tuổi thọ cao, chi phí thấp, đa dạng các công dụng khác nhau mang đến rất nhiều những lợi ích về kinh tế cho người đầu tư.

Sợi cói nhân tạoSợi cói nhân tạo

Ưu điểm của cói nhân tạo

Cói nhân tạo hiện đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người để tạo thành nhiều sản phẩm khác nhau. Bên cạnh đó, loại cói này cũng nổi bật với rất nhiều những ưu điểm như:
 • Cói nhân tạo với hình dáng, màu sắc rất đa dạng. Từ đó, cói nhân tạo có thể dễ dàng tạo hình làm thành đa dạng các đồ vật khác nhau như hộp đựng đồ, thảm, túi, giỏ,… để trang trí cho không nội thất ngôi nhà.
 • Cói nhân tạo được làm từ nhựa với độ bền cao, chất lượng tốt có thể sử dụng để làm thành vật dụng để sử dụng lâu dài.
 • Giá thành rẻ hơn so với sử dụng cói tự nhiên.
 • Độ cứng, tính linh hoạt, khả năng chịu mài mòn, độ bền màu đều đạt đến mức độ cao.

Những ứng dụng của cói nhân tạo

Cói nhân tạo sở hữu hình dạng tương tự với cói tự nhiên tuy nhiên giá thành thường rẻ hơn. Do đó, loại cói này được ứng dụng một cách rộng rãi làm nhiều sản phẩm khác nhau như:

Trang trí nội thất

Cói được sử dụng để làm thành rất nhiều những món đồ để trang trí không gian nội thất đẹp mắt. Người ta thường dùng cói nhân tạo để đan thành những món đồ như khay đựng trà, hoa quả, bánh mứt, hộp đựng đồ ăn,… trong nhà vừa đẹp mắt vừa có giá trị thẩm mỹ cao.

Vật dụng trong nhà

Cói nhân tạo cũng được sử dụng để tạo thành rất nhiều những loại vật dụng cho gia đình vô cùng dễ thương, độc đáo. Ví dụ như dép, chiếu, giỏ, cốc, đôn ngồi, đôn mằm, bàn, ghế,….

Decor trang trí

Bên cạnh làm thành các món đồ trong nhà cói nhân tạo còn được sử dụng để tạo thành những món decor trang trí đẹp mắt. Ví dụ như tạo thành những món handmade độc đáo, những món đồ nhỏ xinh.

Bình phong

Cói nhân tạo còn thường được sử dụng để làm bình phong ngăn cách cho các khu vực khác nhau trong nhà hàng, quán ăn,… Điều này giúp tạo không gian riêng tư giàu tính thẩm mỹ.

Túi xách, mũ

Túi cói, mũ cói là sản phẩm được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn bởi vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cao.

Vật dụng trang trí nội thất bằng cói
Vật dụng trang trí nội thất bằng cói
Sợi cói nhân tạo
Sợi cói nhân tạo
Làm trần cói thoáng mát
Làm trần cói thoáng mát
Nệm cói nhân tạo
Nệm cói nhân tạo
Dùng cói nhân tạo làm decor trang trí
Dùng cói nhân tạo làm decor trang trí
Ứng dụng cói
Ứng dụng cói
Các vật dụng trang trí làm từ cói nhân tạo
Các vật dụng trang trí làm từ cói nhân tạo
Cói nhân tạo đan giỏ
Cói nhân tạo đan giỏ
Thảm làm từ cói nhân tạo
Thảm làm từ cói nhân tạo

Tổng quan về mành nhân tạo

Mành là loại vật dụng mà mỗi gia đình đều cần sử dụng. Trong đó, các loại mành nhân tạo luôn gây ấn tượng tốt đối với khách hàng và được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Bởi vì, những sản phẩm mành nhân tạo không chỉ đa dạng về thiết kế, màu sắc, chủng loại mà còn có giá trị thẩm mỹ rất cao.

Mành nhân tạo là gì? Đặc điểm của mành nhân tạo

Mành nhân tạo là loại vật dụng được sử dụng để che cửa, cửa sổ cho nhà ở. Các loại mành này thường được làm bằng nhựa PVC là chủ yếu. Đặc biệt, mành có thể dịch theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy theo lựa chọn của khách hàng để phù hợp với thiết kế căn phòng. Từ đó, điều chỉnh độ sáng sao cho thích hợp với mục đích của bạn.

Khi sử dụng mành người ta che kín một phần hoặc toàn bộ cửa tùy theo nhu cầu sử dụng khi có nhu cầu che gió, che nắng, lấy ánh sáng,… Ngoài ra, mành nhân tạo còn rất hiệu quả trong việc trang trí tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng.

Ngày nay, mành nhân tạo được sản xuất theo quy trình hiện đại nên những sản phẩm được tạo ra rất đẹp mắt, chất lượng cao. Bên cạnh đó, mành còn rất thân thiện với môi trường và tuổi thọ lâu dài.

Mành nhân tạo giả gỗMành nhân tạo giả gỗ

Ưu điểm mành nhân tạo

Các loại mành nhân tạo đã trở thành sự lựa chọn của đông đảo khách hàng bởi rất nhiều những ưu điểm khác nhau. Trong đó, mành nổi bật với những lợi ích tuyệt vời như:

 • Đa dạng chủng loại, hình dáng, màu sắc, thiết kế,… Từ đó, mành nhân tạo thích hợp với rất nhiều những không gian khác nhau.
 • Tuổi thọ lâu dài.
 • Giá rẻ.
 • Tiện lợi, không độc hại, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Các loại mành nhân tạo

Hiện nay, mành được chia thành 2 loại là mành dịch theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Nếu phân theo cơ chế đóng mở thì có mành tự động và mành kéo bằng tay.

Mành tự động: là loại mành thường được sử dụng cho các văn phòng, tòa nhà cao tầng điều chỉnh theo nhiệt độ, độ sáng

Mành kéo tay: thường được sử dụng tại nhà.

Ứng dụng của các loại mành nhân tạo

Mành nhân tạo với chất liệu bền
Mẫu mành nhân tạo
Tác dụng của mành che nhân tạo
Làm bình phong cho nhà chòi bằng mành nhân tạo
Sử dụng mành che mát
Mẫu mành nhân tạo che nắng
Mành che mát nhà chòi
Mành che nhân tạo trang trí nội thất
Mành che nắng sân vườn
Mành thả nhân tạo
Mành ngang che làm bình phong
Mành che mát cửa kính

Mành là một trong những vật dụng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống và được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nội thất. Bên cạnh đó, mành nhân tạo chứa rất nhiều những công dụng tuyệt vời như:

 • Tăng thêm sự sang trọng và lãng mạn cho căn phòng.
 • Điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng.
 • Hạn chế cái nóng.
 • Phòng chống các phóng xạ độc hại từ tia cực tím.
 • Tạo sự ấm áp cho căn phòng.
 • Ngăn cản sự xâm nhập của những loài côn trùng gây hại.
 • Ngăn bụi và giảm tiếng ồn.
 • Ngăn cản khí thải và mùi hôi thối.
 • Ngăn chặn thoát hơi lạnh, không khí lạnh, cản trở sự trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài làm giảm hiệu quả sản xuất.

Trên đây là những chia sẻ về cói và mành nhân tạo và những ứng dụng của chúng mà bạn có thể tham khảo cho mình. Đây là 2 loại vật liệu được nhiều người ưa chuộng lựa chọn hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn đầy đủ những điều mà bạn đang băn khoăn. Bên cạnh đó, Trúc Xinh cũng cung cấp các vật liệu thi công trang trí mới như: rơm nhân tạo, tre nhân tạo, đá trang trí, gạch lát sân vườn,... Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá : 5 (100%) 5 votes

Chia sẻ :

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuontrucxinh.com

Văn Phòng Đại Diện : 485 Cộng Hoà ( Số Cũ : 630 Trường Chinh ) , Phường 15 , Quận Tân Bình , TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ cũ : 58/34B Lương Thế Vinh, Phường Tân Thới Hòa - Quận Tân Phú - Tp Hồ Chí Minh
Kho Hàng : 2368 Quốc lộ 1A , Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Vựa Cây : Lê Lợi - Khóm Sa Nhiên - P. Tân Qui Đông - Tp. Sa Đéc - Đồng Tháp
Điện thoại : 0962 53 54 56
Email : tuvan@sanvuontrucxinh.com

Bài viết - Chuyên mục liên quan

Top 12 Loại Hoa Tết Vừa Đẹp Vừa Mang Nhiều Ý Nghĩa May Mắn Nhất

Top 12 Loại Hoa Tết Vừa Đẹp Vừa Mang Nhiều Ý Nghĩa May Mắn Nhất

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi nhà đều chuẩn bị một bình hoa đẹp và tươi vừa để trang trí, vừa mang lại may mắn cho cả một năm mới. Hoa cảnh chơi Tết có nhiều loại, nhưng loại nào đẹp, thơm, chơi được lâu và không quá kỳ công chăm sóc là mối quan tâm của nhiều người.

5 Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Homestay Mới Lạ Thu Hút Khách Du Lịch

5 Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Homestay Mới Lạ Thu Hút Khách Du Lịch

Nghỉ dưỡng tại các homestay khi đi du lịch chính là một trào lưu hiện nay. Thiết kế sân vườn homestay rộng rãi, thoáng mát luôn là lựa chọn hàng đầu thu hút du khách. Bởi đã tạo nên thiện cảm lớn cho mọi người khi bước đến.

Kinh Nghiệm Thiết Kế Hòn Non Bộ Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Kinh Nghiệm Thiết Kế Hòn Non Bộ Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Hòn non bộ đẹp và hài hòa phong thủy sẽ giúp cho chủ nhà có những phút giây thư thái, đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Mỗi cung mệnh đều sẽ có những đặc điểm riêng, vì vậy khi lựa chọn mẫu non bộ hợp phong thủy với cung mệnh nào cũng cần phải lưu ý. Và trong bài viết hôm nay, Hãy cùng Sân Vườn Trúc Xinh tìm hiểu chi tiết cách bố trí hòn non bộ cho người mệnh Kim đúng chuẩn nhất các bạn nhé!