FAQ | Câu Hỏi Thường Gặp Về Thiết Kế Sân Vườn | Sân Vườn Trúc Xinh

Các Câu Hỏi Về Tổng Quan Thiết Kế Và Thi Công Sân Vườn Mà Quý Khách Hàng Gửi Về Cho Chúng Tôi Như Sau

1. Thiết Kế Thi Công Công Trình Sân Vườn Là Gì ? Công Trình Sân Vườn Đẹp Bao Gồm Những Mục Nào ?

Thiết kế thi công công trình sân vườn là công việc bao gồm : thiết kế các bản vẽ kỹ thuật , bản vẽ 3d phối cảnh trên diện tích thực tế của khách hàng, sau đó tiến hành thi công dựa trên các bản vẽ đó .

Các hạng mục trong công trình sân vườn đẹp bao gồm :

 • Thiết kế thi công sân vườn
 • Tiểu cảnh sân vườn
 • Tiểu cảnh mini, cầu thang, sân thượng, ban công
 • Hồ cá koi
 • Trang trí tường cảnh, thảm cỏ xanh, thảm cây xanh (cây sống thực, cây nhựa giả cảnh )
 • Thác nước trên đá, trên tường, trên kính, thác nước phong thủy
 • Hòn non bộ
 • Đài phun nước, công trình nhạc nước ( Nước phun lên theo âm thanh kết hợp ánh sáng )

Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo thêm về dịch vụ tổng quan các công trình sân vườn của chúng tôi tại đây www.sanvuontrucxinh.com để biết thêm chi tiết


FAQ Câu Hỏi Thường Gặp Tại Sân Vườn Trúc Xinh

2. Chi Phí Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Hết Bao Nhiêu ?

Đây là câu hỏi thường gặp nhất mỗi khi chúng tôi tiếp cận khách hàng và trên thực tế chúng tôi xin được trả lời tư vấn như sau :

 • Chi phí thiết kế và thi công phù thuộc vào tổng diện tích mà quý khách hàng muốn làm
 • Chi phí thi công sân vườn còn phụ thuộc vào các yếu tố chi tiết về phong cảnh và các hạng mục bên trong . Ví dụ có hồ cá , hồ cá koi, thác nước, hòn non bộ hay không,
 • Chi phí thiết kế thi công sân vườn còn phụ thuộc vào các loại cây xanh sử dụng trong khu vườn đó , mỗi cây xanh có giá theo chủng loại và kích thước lớn bé khác nhau cũng có giá khác nhau.
 • Chi phí thi công phụ thuộc vào loại hình mặt bằng để thi công . Ví dụ : mặt bằng đất trống giá khác, mặt bằng có bê tông , đá , sắt thép cần được phá bỏ dọn dẹp giá sẽ khác nhau tùy mức độ kết cấu.
 • Chi phí thiết kế phụ thuộc một phần nhỏ vào vị trí địa lý thi công . Ví dụ : thi công tại khu vực TP HCM giá sẽ khác hơn một chút so với thi công các tỉnh thành trên cả nước
 • Chi phí thiết kế thi công phù thuộc vào thời gian của khách hàng yêu cầu . Ví dụ các công trình cần hoàn thiện gấp rút cho kịp tiến độ thời gian theo yêu cầu của khách hàng thì chúng tôi cần cho công nhân và kỹ sư làm thêm thời gian , thay ca nhau thậm chí làm buổi tối, do đó chi phí sẽ khác so với tiến độ thông thường.
 • Và cuối cùng là chi phí thi công sân vườn phụ thuộc một chút nhỏ về thương lượng giá cả và thái độ hợp tác thiện chí hay không giữa khách hàng và chúng tôi. Ví dụ : với thái độ thiện chí , quan tâm và tin tưởng nhau , chúng tôi sẵn sàng hợp tác vơi tinh thần trách nhiệm cao nhất với chi phí hợp lý nhất cho từng khách hàng
 • Để nắm bắt được sơ bộ về chi phí thiết kế thi công sân vườn hồ cá Koi, thác nước , hòn non bộ, xin mời quý khách xem bảng báo giá sơ bộ của chúng tôi tại đây :

3. Thời gian thiết kế thi công sân vườn khoảng bao lâu ?

Đây cũng là câu hỏi mà câu trả lời tương tự câu trả lời của câu hỏi số 1 bên trên. Thời gian nhanh hay chậm phục thuộc vào các yếu tố như số lượng hạng mục chi tiết bên trong , địa điểm thi công, loại hình mặt bằng thi công….

4. Chế độ bảo hành các công trình sân vườn như thế nào ?

Tùy vào mỗi đơn vị thi công và công trình mà có mỗi chế độ bảo hành khác nhau. Đối với chúng tôi, chúng tôi có một chế độ bảo hành đầy đủ , chuyên nghiệp và lâu dài cho khách hàng .

Quý khách có thể nhấp chuột tham khảo tại đây : ” Chính Sách Bảo Hành Sân Vườn Trúc Xinh ” để có thể nắm bắt thêm về quy định bảo hành của chúng tôi

5. Cách Chăm Sóc Duy Trì Cảnh Quan Sân Vườn Và Hồ Cá Sau Khi Thi Công Như Thế Nào ?

Mỗi công trình và hạng mục sân vườn sẽ có cách chăm sóc và bảo trì khác nhau. Ví dụ : hồ cá Koi cần được vệ sinh hệ thống lọc định kỳ , cây xanh hay thảm cỏ sẽ cần có phương án tưới nước chăm sóc đều đặn , hoặc thác nước và hòn non bộ cần được vệ sinh mặt đá theo chu kỳ . Tùy vào mức độ yêu cầu của mỗi người và mỗi công trình để chúng ta đưa ra các cách chăm sóc và quản lý tốt nhất.

Để hiểu rõ phương pháp chăm sóc tốt cho công trình sân vườn, quý khách có thể thường xuyên ghé thăm trang web của Sân Vườn Trúc Xinh vào danh mục hướng dẫn chăm sóc cảnh quan sân vườn để tham khảo các kỹ năng chăm sóc sân vườn tốt nhất, hoặc like Fanpage Facebook của chúng tôi tại đây để được theo dõi các bài viết hướng dẫn kinh nghiệm chăm sóc các công trình cảnh quan một cách tốt nhất .

Link Fanpage Facebook của Sân Vườn Trúc Xinh : https://www.facebook.com/thietkethicongsanvuontrucxinh/

Ngoài ra Sân Vườn Trúc Xinh có cung cấp dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan trọn gói trên toàn quốc, nếu có nhu cầu quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc duy trì cảnh quan của chúng tôi tại đây :

Các Câu Hỏi Liên Quan Đến Hồ Cá Koi, Thiết Kế Tiểu Cảnh, Thác Nước, Hòn Non Bộ

1. Chi phí thi công hồ cá Koi hết bao nhiêu ?

 • Tùy vào giống cá KOI của quý khách muốn nuôi, và mục đích nuôi mà có chi phí thiết kế thi công khác nhau. Ví vụ : nuôi dòng thuần chủng sẽ yêu cầu hệ thống cao cấp để đáp ứng , còn nuôi dòng thường thì có thể thiết kế hệ thống vừa phải để tiết kiệm chi phí
 • Chi phí thi công hồ cá Koi phụ thuộc vào yếu tố cảnh quan xung quanh
 • Các công trình phụ như hòn non bộ kết hợp thác nước , nhà chòi , nhà sàn trên mặt hồ…
 • Vị trí địa lý thi công và mặt bằng thi công cũng là một yếu tố quyết định chi phí thi công hồ cá KOI

Chúng tôi cũng cung cấp bảng giá sơ bộ về thi công hồ cá KOI tại đây ” https://sanvuontrucxinh.com/bang-bao-gia ” để quý khách có thể tham khảo thêm

2. Thời gian sử dụng các công trình hồ cá Koi, thác nước hòn non bộ khoảng bao lâu ?

 • Thông thường với các công trình sân vườn như hồ cá Koi , hòn non bộ được thiết kế thi công đúng kỹ thuật sẽ sử dụng trên 10 năm , thậm chí 15 đến 20 năm
 • Muốn có thời gian sử dụng lâu bền đồng nghĩa với việc phải chăm sóc và quản lý tốt theo chu kỳ định kỳ
 • Mức độ chống thấm càng cao thì thời gian sử dụng càng lâu
 • Các công trình sân vườn tiểu cảnh cây xanh cần được duy trì chăm tưới , cắt tỉa và bón phân để có thể giữ được vẻ đẹp của nó

3. Thiết kế thi công sân vườn có cần xem phong thủy ?

 • Đối với những người không theo quan niệm phong thủy thì điều này có thể là không cần thiết , tuy nhiên với bất kỳ ai cũng có sự nghiệp làm ăn do đó yếu tố phong thủy luôn là cần thiết trong việc thiết kế thi công các công trình sân vườn , ngoại cảnh.

4. Tại sao nhiều người nói không nên chọn nhà thầu xây dựng để thi công cảnh quan và hồ cá koi ? Nên chọn đơn vị nào thiết kế thi công sân vườn, hồ cá Koi uy tín ?

 • Để thi công được hồ cá Koi đầy đủ các yếu tố kỹ thuật và hệ thống chuyên nghiệp thì bắt buộc đơn vị thi công phải có kinh nghiệm chuyên môn từ chống thấm hồ nước , kỹ thuật hồ cá Koi, am hiểu các dòng cá Koi và các phương pháp chăm sóc , xử lý bệnh tật cho cá, ngoài ra cần có con mắt thẩm mỹ , con mắt nghệ thuật, kinh nghiệm phong thủy để có thể thiết kế thành công một hồ cá koi kết hợp cảnh quan đẹp và tiết kiệm chi phí mà không phải đơn vị thi công nhà cửa , nhà thầu nào cũng đáp ứng các yếu tố này. Do đó quý khách nên phân tách các hạng mục liên quan sân vườn, hồ cá , ngoại cảnh cho các đơn vị thiết kế thi công sân vườn thực hiện để đảm bảo đẹp, bền , phong thủy và tiết kiệm chi phí
 • Hiện nay tại Việt Nam đơn vị thi công sân vườn , hồ cá koi chuyên nghiệp và uy tín cũng không nhiều , do đó quý khách hàng có thể tham khảo trên công cụ tìm kiếm google với từ khóa : ” thiết kế thi công sân vườn chuyên nghiệp ” để tìm hiểu về các đơn vị tốt nhất trong ngành kết quả sẽ có những đơn vị tốt nhất nằm ở thứ hạng đầu tiên.
 • Sân Vườn Trúc Xinh với kinh nghiệm trên 20 năm rất hân hạnh là một trong những đơn vị thiết kế thi công các công trình cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp tại Việt Nam và luôn được quý khách hàng trên toàn quốc tin tưởng và giao nhiệm vụ tư vấn thiết kế các công trình cảnh quan.

Quý khách cần giải đáp thắc mắc các vấn đền liên quan thiết kế thi công sân vườn xin vui lòng để lại câu hỏi cho chúng tôi theo địa chỉ email : tuvan@sanvuontrucxinh.com hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới đây . Chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi cho quý khách một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Đánh giá : 0 (0%) 0 votes

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuontrucxinh.com

Văn Phòng Đại Diện : 485 Cộng Hoà ( Số Cũ : 630 Trường Chinh ) , Phường 15 , Quận Tân Bình , TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ cũ : 58/34B Lương Thế Vinh, Phường Tân Thới Hòa - Quận Tân Phú - Tp Hồ Chí Minh
Kho Hàng : 2368 Quốc lộ 1A , Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Vựa Cây : Lê Lợi - Khóm Sa Nhiên - P. Tân Quy Đông - Tp. Sa Đéc - Đồng Tháp
Điện thoại : 0962 53 54 56
Email : tuvan@sanvuontrucxinh.com

Bài viết - Chuyên mục liên quan

7+ Ý tưởng thiết kế quán cafe sân vườn đẹp đẳng cấp

7+ Ý tưởng thiết kế quán cafe sân vườn đẹp đẳng cấp

Thiết kế quán cafe sân vườn là một phong cách thiết kế nội thất và kiến trúc dành cho quán cafe, với sự tận dụng và tạo dựng không gian sân vườn, hoặc không gian ngoài trời, để mang lại trải nghiệm thú vị và thoải mái cho khách hàng.

Tiểu cảnh sân vườn đẹp: Tư vấn, thiết kế, thi công chuyên nghiệp

Tiểu cảnh sân vườn đẹp: Tư vấn, thiết kế, thi công chuyên nghiệp

Sân vườn là không gian quan trọng trong ngôi nhà của bạn, nơi mang lại sự thư giãn, tận hưởng thiên nhiên và tạo không gian sống xanh mát. Và chúng tôi ở đây để giúp bạn biến giấc mơ tiểu cảnh sân vườn của bạn thành hiện thực.

Cá Koi Bướm - Vẻ Đẹp Độc Đáo Trong Tiểu Cảnh Nước

Cá Koi Bướm - Vẻ Đẹp Độc Đáo Trong Tiểu Cảnh Nước

Cá koi bướm - một loại cá cảnh độc đáo với vẻ đẹp từ các mảng màu sặc sỡ trên thân, tạo nên hình ảnh như một "bướm" trên mặt nước. Khám phá thế giới đầy màu sắc của cá koi bướm, từ các đặc điểm độc nhất vô nhị, cách nuôi dưỡng và chăm sóc tốt nhất để giữ gìn vẻ đẹp độc đáo của chúng trong tiểu cảnh nước của bạn.