Tư Vấn Lắp Hệ Thống Tưới Cây Cho Sân Vườn Nhà Phố, Biệt Thự

Một hệ thống tưới cây cho sân vườn có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lắp đặt, chi phí đầu tư cũng như phải làm sao để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. Thấu hiểu điều đó và cũng là đơn vị chuyên thiết kế thi công sân vườn cho biệt thự, nhà phố, quán cà phê chuyên nghiệp qua nhiều năm. Sân Vườn Trúc Xinh luôn tư vấn cho quý khách hàng các phương pháp tưới tự động nhằm mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích thiết thực khi lựa chọn lắp đặt.

Tưới tự động là gì? Các hệ thống tưới sân vườn tự động

Tưới tự động là phương pháp tưới cung cấp nước một cách tự động cho cây trồng và không cần sự can thiệp trực tiếp từ lao động giúp giảm được việc sử dụng sức lao động đến mức tối thiểu cho việc tưới tiêu và phân bón cho cây trồng.

Với đa dạng các loại hình tưới như: tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun mưa,.. Trong đó hệ thống tưới cây được đồng bộ hóa bằng các bộ điều khiển điện tử để hẹn giờ tưới, hoạt động chính xác theo chương trình đã được cài đặt trước. Đồng bộ điều khiển có thể được kết hợp với các thiết bị cảm biến với mục đích tăng tính hiệu quả của hệ thống tưới cây tự động.

Ưu và nhược điểm của các hệ thống tưới cây thông minh

Hiện nay có 4 loại hình tưới nước cho sân vườn khá phổ biến là tưới phun sương, tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới cỏ. Dưới đây là ưu và nhược điểm của từng hệ thống tưới cây tự động. Mời các bạn cùng tham khảo!

Hệ thống tưới tự động thông minh

Hệ thống tưới tự động thông minh

1. Hệ thống tưới phun sương

Phun ra tia nước thành màn sương mỏng và mịn, tạo môi trường thuận tiện giúp cây phát triển nhanh. Hệ thống tưới phun sương thường được ứng dụng để tưới cho vườn lan, các giỏ hoa treo, tưới làm mát không gian sân vườn…

 • Ưu điểm: tốn ít lưu lượng nước; tưới nước phun mịn, tưới đều cho toàn bộ khu vực mà bạn mong muốn.
 • Nhược điểm: nước tưới dễ bị bốc hơi và rễ cây hấp thụ được rất ít lượng nước

2. Hệ thống tưới phun mưa

Nước phun giống như mưa, tia nước tưới đều cho những khu vực mà bạn muốn tưới. Hình thức tưới này thích hợp để tưới cho các bồn hoa trong khuôn viên sân vườn, luống rau xanh, những khu vực cây cảnh…

 • Ưu điểm: nước tưới đều, không bỏ sót khu vực nào; có thể điều chỉnh được lưu lượng nước tưới ở từng khu vực và từng gốc cây. Ứng dụng tưới cho nhiều loại cây khác nhau.
 • Nhược điểm: nước dễ văng tung tóe ra lối đi và lưu lượng nước tưới lớn.

3. Hệ thống tưới nhỏ giọt

Nước tưới thành từng giọt đến chính xác vị trí của gốc cây. Hệ thống tưới cây thông minh này thích hợp để tưới cho các gốc cây lớn trong vườn, chậu cây cảnh, hàng rào cây, bức tường cây, khay rau trồng ở ban công…

 • Ưu điểm: tiết kiệm nước tối đa và không làm nước văng tung tóe ra xung quanh, hạn chế sự phát triển của cỏ dại mọc quanh gốc cây. Áp suất nước tưới đồng đều cho toàn bộ các gốc cây ở những vị trí khác nhau. Chi phí lắp đặt hợp lý và có thể ứng dụng cho nhiều khu vườn, nhiều địa hình khác nhau.
 • Nhược điểm: chỉ tưới được ở gốc cây, không có khả năng làm mát lá và thân cây. Các đầu tưới có khả năng bị tắt nghẽn nếu không sử dụng bộ lọc.

4. Hệ thống tưới cỏ

Nếu khuôn viên khu vườn của bạn được trồng những mảng cỏ xanh thì một hệ thống tưới cỏ là giải pháp thích hợp nhất giúp cỏ luôn duy trì vẻ đẹp xanh tươi mỗi ngày.

 • Ưu điểm: bán kính tưới lớn, bao phủ đồng đều thảm cỏ trong khu vườn. Khi không hoạt động, các đầu tưới cỏ sẽ thu lại bên dưới mặt đất, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan và các hoạt động trên cỏ. Có thể điều chỉnh bán kính tưới và lưu lượng nước tưới.
 • Nhược điểm: lưu lượng nước hao tổn rất lớn. Quy trình lắp đặt phức tạp, cần phải tính toán kỹ lưỡng. Khả năng ứng dụng thấp, chỉ thích hợp để tưới cho mảng cỏ.

Hệ thống tưới cho sân vườn

Hệ thống tưới cho sân vườn

Lắp đặt hệ thống tưới cây cho sân vườn với những ngôi nhà có bancon nhiều tầng

Khi thiết kế sân vườn chắc hẳn mọi người đều mong muốn ngôi nhà của mình luôn được phủ đầy những khoảng không gian xanh như bancon đầy hoa, lối đi có bãi cỏ xanh mượt hay hàng trúc, hàng tre dọc tường, hàng rào. Tuy nhiên, hầu hết các bạn lại bỏ qua việc chuẩn bị nguồn nước để tưới cho chúng. Một hệ thống tưới cây cho sân vườn có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lắp đặt, chi phí đầu tư cũng như phải làm sao để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Đối với những ngôi nhà có nhiều bancon và nhiều tầng thì việc thiết kế một hệ thống tưới cây cho sân vườn tại các vị trí này sẽ vô cùng cần thiết. Nếu không bạn có thể sẽ vô cùng vất vả và bất tiện cũng như tốn nhiều thời gian cho việc chăm sóc tiểu cảnh của bạn. Hệ thống tưới cây tự động thông minh sẽ vô cùng phù hợp và tiện lợi để đáp ứng mọi nhu cầu tưới cây.

Cần lưu ý là nên lắp đặt một đường ống nước riêng cho tất cả bancon của ngôi nhà ngay từ khi xây dựng sao cho thẩm mỹ, tiện lợi nhất. Điều này sẽ giúp bạn không phải tốn chi phí lắp đặt đường ống nước lại khi ngôi nhà đã hoàn thiện, vừa khó thi công lại không đảm bảo tính thẩm mỹ khi phải đục khoét ngôi nhà.

Tưới hoa cho ban công

Tưới hoa cho ban công

Lắp đặt hệ thống tưới cây cho sân vườn nhà ở, biệt thự

Đối với nhà phố, biệt thự thì không gian xanh là một xu hướng hiện đại và cần thiết, do đó ngoài việc thiết kế cây xanh sân vườn, các bạn cũng cần chú ý đến việc lắp đặt một hệ thống tưới cây tự động cho sân vườn mà cụ thể là đi đường ống nước cho từng khu vực trồng cây.

Hệ thống tưới cho tiểu cảnh cây sân vườn

Sân vườn, tiểu cảnh thường có diện tích tương đối lớn, có liên quan đến các hệ thống khác như điện, chiếu sáng, lối đi betong... nên việc lắp đặt đường ống nước cho hệ thống tưới cũng có những đặc điểm riêng cần chú ý:

 • Sân vườn thường trồng cỏ, nhiều loại cây khác nhau nên cần một lượng nước, áp lực lớn để tưới, do đó chúng ta cũng phải lựa chọn các đường ống có kích cỡ tương ứng, và nguồn nước như bồn chứa, giếng khoan phải được chuẩn bị, tính toán, kể cả nguồn điện...
 • Lắp đặt đường ống ngay từ khi đang thi công ngôi nhà sẽ giúp các bạn giảm chi phí khi đầu tư hệ thống tưới, không phá vỡ hiện trạng, vừa thuận lợi khi kết nối nhanh chóng nguồn nước đến khu vực tưới.
 • Chuẩn bị trước các việc này đem lại rất nhiều thuận lợi khi bạn lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho ngôi nhà của mình, cũng như có thể lựa chọn nhiều giải pháp tưới cây khác nhau, các kiểu tưới phù hợp, tạo nét đẹp riêng, ấn tượng nhất cho khu vườn của mình.


Hệ thống tưới cho sân vườn rộng

Hệ thống tưới cho sân vườn rộng

Xem thêm:

Thiết bị và phụ kiện dùng để lắp đặt hệ thống tưới tự động

Trong một hệ thống tưới tự động đảm bảo tiêu chuẩn thì cần có những thiết bị và phụ kiện sau đây:

 • Máy bơm nước tăng áp: tăng áp suất nước cho hệ thống, giúp ổn định áp suất và cung cấp đầy đủ nước cho toàn bộ hệ thống tưới hoạt động
 • Timer: dùng để hẹn giờ bật/tắt hệ thống tưới hoàn toàn tự động theo thời gian mà bạn mong muốn
 • Van điện từ: được dùng để đóng/mở dòng nước của hệ thống tưới
 • Bộ lọc: có chức năng để lọc các tạp chất, rong rêu hoặc các hạt cát nhỏ có trong nước
 • Ống dẫn nước: trung chuyển nước từ nguồn đến những khu vực mà bạn muốn tưới cho cây. Các loại ống phổ biến là ống 27, ống 16, ống 4...
 • Các loại đầu tưới tự động: trực tiếp cung cấp nước cho cây
Một số phụ kiện lắp đặt hệ thống tưới
Một số phụ kiện lắp đặt hệ thống tưới

Ngoài ra, để lắp được một hệ thống tưới nước tự động hoàn chỉnh thì bạn cần phải có thể các phụ kiện khác như: co nối ống, chốt bít ống, đục lỗ…

Những lưu ý cần biết khi thiết kế hệ thống tưới cây cho sân vườn

Thiết kế hệ thống tưới tự động rất phổ biến trên thế giới và nó cũng trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam.Đối với nhà phố, biệt thự thì không gian xanh là một xu hướng hiện đại và cần thiết, do đó ngoài việc thiết kế cây xanh sân vườn, các bạn cũng cần chú ý đến việc lắp đặt một hệ thống tưới cây cho sân vườn.Tuy nhiên, khi thiết kế một hệ thống tự động ta cần lưu ý các điểm sau:

 • Xác định nguồn nước để tưới. Nước tưới cần phải sạch rác và phèn
 • Chọn béc tưới phù hợp với diện tích tưới
 • Chia diện tích tưới thành nhiều khu vực (nhiều van)
 • Tính lưu lượng nước từng khu vực (m3/h) và chọn lưu lượng khu vực lớn nhất làm lưu lượng cho bơm
 • Chọn ống theo lưu lượng
 • Chọn bộ điều khiển theo số lượng van đã thiết kế
Thiết kế hệ thống tưới cho sân vườn
Thiết kế hệ thống tưới cho sân vườn

Lưu ý bạn nên lắp đặt đường ống ngay từ khi đang thi công ngôi nhà sẽ giúp các bạn giảm chi phí khi đầu tư hệ thống tưới, không phá vỡ hiện trạng, vừa thuận lợi khi kết nối nhanh chóng nguồn nước đến khu vực tưới.

Chuẩn bị trước các việc này đem lại rất nhiều thuận lợi khi bạn lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho ngôi nhà của mình, cũng như có thể lựa chọn nhiều giải pháp tưới cây khác nhau, các kiểu tưới phù hợp, tạo nét đẹp riêng, ấn tượng nhất cho khu vườn của mình.

Quy trình lắp đặt hệ thống tưới cây thông minh

Đầu tiên là khảo sát khu vườn cần lắp hệ thống tưới và tính toán số lượng thiết bị cần dùng. Sau đó chuẩn bị đầy đủ các thiết bị. Tiếp theo là tiến hành lắp đặt, thứ tự các bước để thiết kế một hệ thống tưới tự động cơ bản như sau:

 • Bước 1: Gắn máy bơm
 • Bước 2: Gắn Timer vào sau máy bơm
 • Bước 3: Đi hệ thống ống dẫn nước qua các khu vực mà bạn muốn tưới cho cây
 • Bước 4: Gắn 1 đầu của dây dẫn nước vào đầu còn lại của Timer
 • Bước 5: Đục lỗ trên đường ống 16 ở những vị trí mà bạn muốn tưới
 • Bước 6: Gắn đầu tưới vào những vị trí mà bạn đã đục lỗ
 • Bước 7: Dùng chốt bịt ống để bít cuối đường ống chính
 • Bước 8: Tiến hành cài đặt thời gian trên thiết bị Timer và vận hành thử hệ thống

Lưu ý: tùy theo từng khu vườn mà thứ tự các bước để thiết kế một hệ thống tưới có thể thay đổi.

Hệ thống tưới thông minh tự động

Hệ thống tưới thông minh tự động

Đơn vị cung cấp và lắp đặt các hệ thống tưới tự động uy tín, chất lượng

Sân Vườn Trúc Xinh là một đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống tưới sân vườn cảnh quan , phun nước nghệ thuật và tưới tiêu tự động cho công trình cây xanh trên cả nước.

Do đó, đối với kiến trúc ngôi nhà phức tạp,nhất là với biệt thự sân vườn, nhà vườn; nhà phố có nhiều bancon xung quanh, có nhiều khu vực tưới khác nhau, trồng nhiều loại cây khác nhau; các bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn cách lắp đặt đường ống cũng như kích cỡ, loại ống phù hợp. Ngoài ra các bạn còn được tư vấn lựa chọn các loại đầu tưới thích hợp để đảm bảo cung cấp nước một cách tiết kiệm, kiểu tưới đẹp và chuyên nghiệp.

Đặc biệt hệ thống tưới cây cho sân vườn do Sân Vườn Trúc Xinh thi công sẽ giúp gia đình bạn không phải mất thời gian để tưới cho khu vườn của bạn nữa đồng thời còn tiết kiệm được hơn 60% lượng nước tiêu thụ so với thao tác bằng tay cũng như giảm thời gian, công sức và tiền bạc. Bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn giải pháp tưới thông minh tối ưu, cách lắp đặt và lựa chọn các thiết bị phù hợp.

Xem thêm:

Đánh giá : 0 (0%) 0 votes

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuontrucxinh.com

Văn Phòng Đại Diện : 485 Cộng Hoà ( Số Cũ : 630 Trường Chinh ) , Phường 15 , Quận Tân Bình , TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ cũ : 58/34B Lương Thế Vinh, Phường Tân Thới Hòa - Quận Tân Phú - Tp Hồ Chí Minh
Kho Hàng : 2368 Quốc lộ 1A , Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Vựa Cây : Lê Lợi - Khóm Sa Nhiên - P. Tân Quy Đông - Tp. Sa Đéc - Đồng Tháp
Điện thoại : 0962 53 54 56
Email : tuvan@sanvuontrucxinh.com

Bài viết - Chuyên mục liên quan

Thiết Kế Để Lấy Ánh Sáng Tự Nhiên Trong Kiến Trúc

Thiết Kế Để Lấy Ánh Sáng Tự Nhiên Trong Kiến Trúc

Ánh sáng tự nhiên trong kiến trúc có vai trò gì đặc biệt? Vì sao thiết kế công trình nhà ở nên chú trọng ánh sáng tự nhiên? Hãy cùng Sân Vườn Trúc Xinh tìm hiểu tác động của ánh sáng tự nhiên tới con người và cách mà các nhà thiết kế sử dụng

Mẫu Tiểu Cảnh Hồ Cá Koi Đẹp Có Kỹ Thuật Cao

Mẫu Tiểu Cảnh Hồ Cá Koi Đẹp Có Kỹ Thuật Cao

Tiểu cảnh sân vườn hồ cá koi không chỉ xuất hiện trong nhà biệt thự đẹp mà còn có mặt tại các công trình như: Nhà ống, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, quán cafe… Cùng Sân Vườn Trúc Xinh ngắm nhìn những mẫu tiểu cảnh hồ cá koi đẹp chuẩn kỹ thuật được yêu thích nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Mẫu Cầu Thang Phòng Khách Nhà Ống Hiện Đại

Mẫu Cầu Thang Phòng Khách Nhà Ống Hiện Đại

Trong các mẫu nhà phố 2 tầng trở lên, sử dụng cầu thang là điều thiết yếu để phục vụ cho việc di chuyển giữa các tầng. Đi cùng với sự tiện nghi khi sử dụng đó là tính thẩm mỹ.