Tư Vấn Lắp Hệ Thống Tưới Cây Cho Sân Vườn Nhà Phố, Biệt Thự

Khi thiết kế sân vườn chắc hẳn mọi người đều mong muốn ngôi nhà của mình luôn được phủ đầy những khoảng không gian xanh như bancon đầy hoa, lối đi có bãi cỏ xanh mượt hay hàng trúc, hàng tre dọc tường, hàng rào. Tuy nhiên, hầu hết các bạn lại bỏ qua việc chuẩn bị nguồn nước để tưới cho chúng. Một hệ thống tưới cây cho sân vườn có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lắp đặt, chi phí đầu tư cũng như phải làm sao để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Hệ thống tưới cho sân vườnHệ thống tưới cho sân vườn

Lắp đặt hệ thống tưới cây cho sân vườn với những ngôi nhà có bancon nhiều tầng

Đối với những ngôi nhà có nhiều bancon và nhiều tầng thì việc thiết kế một hệ thống tưới cây cho sân vườn tại các vị trí này sẽ vô cùng cần thiết. Nếu không bạn có thể sẽ vô cùng vất vả và bất tiện cũng như tốn nhiều thời gian cho việc chăm sóc tiểu cảnh của bạn. Hệ thống tưới cây tự động thông minh sẽ vô cùng phù hợp và tiện lợi để đáp ứng mọi nhu cầu tưới cây.

Cần lưu ý là nên lắp đặt một đường ống nước riêng cho tất cả bancon của ngôi nhà ngay từ khi xây dựng sao cho thẩm mỹ, tiện lợi nhất. Điều này sẽ giúp bạn không phải tốn chi phí lắp đặt đường ống nước lại khi ngôi nhà đã hoàn thiện, vừa khó thi công lại không đảm bảo tính thẩm mỹ khi phải đục khoét ngôi nhà.

Tưới hoa cho ban côngTưới hoa cho ban công

Lắp đặt hệ thống tưới cây cho sân vườn nhà ở, biệt thự

Đối với nhà phố, biệt thự thì không gian xanh là một xu hướng hiện đại và cần thiết, do đó ngoài việc thiết kế cây xanh sân vườn, các bạn cũng cần chú ý đến việc lắp đặt một hệ thống tưới cây cho sân vườn mà cụ thể là đi đường ống nước cho từng khu vực trồng cây.

Hệ thống tưới cho tiểu cảnh cây sân vườnHệ thống tưới cho tiểu cảnh cây sân vườn

Sân vườn, tiểu cảnh thường có diện tích tương đối lớn, có liên quan đến các hệ thống khác như điện, chiếu sáng, lối đi betong... nên việc lắp đặt đường ống nước cho hệ thống tưới cũng có những đặc điểm riêng cần chú ý:

  • Sân vườn thường trồng cỏ, nhiều loại cây khác nhau nên cần một lượng nước, áp lực lớn để tưới, do đó chúng ta cũng phải lựa chọn các đường ống có kích cỡ tương ứng, và nguồn nước như bồn chứa, giếng khoan phải được chuẩn bị, tính toán, kể cả nguồn điện...
  • Lắp đặt đường ống ngay từ khi đang thi công ngôi nhà sẽ giúp các bạn giảm chi phí khi đầu tư hệ thống tưới, không phá vỡ hiện trạng, vừa thuận lợi khi kết nối nhanh chóng nguồn nước đến khu vực tưới.
  • Chuẩn bị trước các việc này đem lại rất nhiều thuận lợi khi bạn lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho ngôi nhà của mình, cũng như có thể lựa chọn nhiều giải pháp tưới cây khác nhau, các kiểu tưới phù hợp, tạo nét đẹp riêng, ấn tượng nhất cho khu vườn của mình.

Hệ thống tưới cho sân vườn rộngHệ thống tưới cho sân vườn rộng

Xem thêm:

Những lưu ý cần biết khi thiết kế hệ thống tưới cây cho sân vườn

Thiết kế hệ thống tưới tự động rất phổ biến trên thế giới và nó cũng trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, khi thiết kế một hệ thống tự động ta cần lưu ý các điểm sau:

  • Xác định nguồn nước để tưới. Nước tưới cần phải sạch rác và phèn
  • Chọn béc tưới phù hợp với diện tích tưới
  • Chia diện tích tưới thành nhiều khu vực (nhiều van)
  • Tính lưu lượng nước từng khu vực (m3/h) và chọn lưu lượng khu vực lớn nhất làm lưu lượng cho bơm
  • Chọn ống theo lưu lượng
  • Chọn bộ điều khiển theo số lượng van đã thiết kế
Thiết kế hệ thống tưới cho sân vườnThiết kế hệ thống tưới cho sân vườn

Đặc biệt hệ thống tưới cây cho sân vườn do Sân Vườn Trúc Xinh thi công sẽ giúp gia đình bạn không phải mất thời gian để tưới cho khu vườn của bạn nữa đồng thời còn tiết kiệm được hơn 60% lượng nước tiêu thụ so với thao tác bằng tay cũng như giảm thời gian, công sức và tiền bạc.

Do đó, đối với kiến trúc ngôi nhà phức tạp, có nhiều bancon xung quanh, có nhiều khu vực tưới khác nhau, trồng nhiều loại cây khác nhau; các bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn cách lắp đặt đường ống cũng như kích cỡ, loại ống phù hợp. Ngoài ra các bạn còn được tư vấn lựa chọn các loại đầu tưới thích hợp để đảm bảo cung cấp nước một cách tiết kiệm, kiểu tưới đẹp và chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Đánh giá : 5 (100%) 2 votes

Chia sẻ :

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuontrucxinh.com

Văn Phòng Đại Diện : 485 Cộng Hoà ( Số Cũ : 630 Trường Chinh ) , Phường 15 , Quận Tân Bình , TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ cũ : 58/34B Lương Thế Vinh, Phường Tân Thới Hòa - Quận Tân Phú - Tp Hồ Chí Minh
Kho Hàng : 2368 Quốc lộ 1A , Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Vựa Cây : Lê Lợi - Khóm Sa Nhiên - P. Tân Qui Đông - Tp. Sa Đéc - Đồng Tháp
Điện thoại : 0962 53 54 56
Email : tuvan@sanvuontrucxinh.com

Bài viết - Chuyên mục liên quan

Những Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Nhất Ai Cũng Phải Trầm Trồ

Những Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Nhất Ai Cũng Phải Trầm Trồ

Tổng Hợp Những Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Hàng Tỷ Đồng Của Các Nghệ Sĩ, Đại Gia Trong Làng Chơi Koi Tại Việt Nam; Chiêm Ngưỡng Những Hồ Cá Koi Đẹp Nhất, Những Mẫu Thiết Kế Chuyên Nghiệp, Kết Hợp Cảnh Quan Bắt Mắt Nhất,...

Mẹo Vệ Sinh Cỏ Nhân Tạo Với Từng Loại Vết Bẩn Khác Nhau

Mẹo Vệ Sinh Cỏ Nhân Tạo Với Từng Loại Vết Bẩn Khác Nhau

Nếu Thảm Cỏ Nhân Tạo Bị Bám Bẩn Bởi Các Chất Thải Trong Không Khí Bao Gồm Bụi, Phấn Hoa… Thì Nước Là Chất Tẩy Rửa Tốt Nhất. Tuy Nhiên Đối Với Các Vết Bẩn Khác Thì Bạn Cần Có Nhiều Biện Pháp Thích Hợp Khác Nhau Để Xử Lý Chúng Một Cách Hiệu Quả.

7 Tiêu Chí Thường Được Quan Tâm Để Chọn Cây Bóng Mát Cho Sân Vườn

7 Tiêu Chí Thường Được Quan Tâm Để Chọn Cây Bóng Mát Cho Sân Vườn

Trồng Cây Bóng Mát Trong Sân Vườn Là Điều Thiết Yếu Giúp Không Gian Xanh Mát, Gỉảm Nóng Bức Trong Những Ngày Hè Nắng Nóng. Không Những Vừa Làm Đẹp Cho Cảnh Quan Sân Vườn, Những Cây Bóng Mát Còn Có Thể Mang Lại Phong Thủy May Mắn Cho Gia Đình Bạn